Latest

เปิดคลินิกความงาม  อยากเป็นเจ้าของธุรกิจร้อยล้าน… แค่มือเอื้อม  

การลงทุนในธุรกิจ ศัลยกรรมเสริมความงาม เปิดคลินิกใหม่ เป็นอุตสาหกรรมที่ดาวรุ่ง การขยายตัวของธุรกิจคลินิกความงาม มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่ จึงได้รับการจับจ้องจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก ตลาดของธุรกิจคลินิกเสริมความงาม มีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกหลายเท่าตัวจากที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพราะเป็นเทรนด์ที่ได้รับการยอมรับและนิยมจากผู้บริโภคอย่างมาก รวมถึงตลาดเพื่อนบ้าน AECที่จะเปิด ถือว่าน่าจะเป็นโอกาสทองของผู้ที่ต้องการทำธุรกิจความงามที่ต้องรีบจับจองส่วนแบ่งในตลาดที่มีเงินหมุนเวียนหลายพันล้าน การเริ่มต้นธุรกิจความงามสำหรับมือใหม่ที่มักมีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่าควรเริ่มต้นจากจุดไหนก่อน แล้วทำอย่างไรต่อไปจึงจะประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องยาก จำเป็นอย่างที่ต้องมีปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาให้คำแนะนำ
Read More

เสริมนมใหม่ ใส่อะไรดี How to Choose Breast Implant

สิ่งที่บ่งบอกความเป็นสตรีเพศอย่างหนึ่งคือหน้าอกหน้าใจ สาวคนใดที่มีอกไข่ดาวจึงต้องเศร้าใจ ด้วยเหตุนี้การเสริมอึ๋มด้วยการศัลยกรรมเสริมหน้าอกจึงได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกพัฒนาตามไปด้วยอย่างไม่หยุดยั้ง ก็คือวัสดุเสริมเต้านมที่มีหลากหลายแบบให้เลือกสรรได้ตามใจชอบ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการศึกษาข้อมูลให้ดีว่าสภาพร่างกายของเราเหมาะกับวัสดุชนิดใด จึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อการปั้นเต้าสวยอย่างสมบูรณ์
Read More

ฝ้าเต็มหน้า รักษาอย่างไรดี GET RID OF MELASMA

ฝ้า (Melasma) เป็นความผิดปกติของผิวที่ไม่ได้เป็นมาแต่กำเนิด โดยมีลักษณะเป็นปื้นหรือแผ่นสีน้ำตาลอ่อนถึงเข้มที่บริเวณผิว ซึ่งอาจเห็นเป็นสีเทา สีดำ สีน้ำตาลอมเทา หรือสีม่วงอมน้ำเงิน ตำแหน่งที่มักจะพบฝ้ามากที่สุดคือส่วนที่มีโอกาสสัมผัสกับแสงแดดมากๆ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าตามโหนกแก้ม หน้าผาก จมูก เหนือคิ้ว เหนือริมฝีปาก รวมถึงอาจพบฝ้าบริเวณแขนส่วนล่างหรือหน้าอกส่วนบนได้ด้วย
Read More

หยุดทุกข์..เพราะหนังไก่ Pimple Under Armpit That Hurts!

ปัญหาขัดตาของผู้หญิงเรา นอกจากริ้วรอย ความหมองคล้ำที่เกิดจากแดด การสะสมของแบคทีเรียแล้ว สิ่งหนึ่งที่สร้างความทุกข์ระดับ 4 ต่อความมั่นใจคงเป็นปัญหาวงแขนดำและผิวหนังตะปุ่มตะป่ำเป็นหนังไก่แน่นอน เพราะยามใดที่ต้องยกแขนเพียงองศาตั้งฉาก เจ้าผิวหนังเหล่านี้ก็มักจะออกมาเชิดหน้าชูตาส่องโลกก่อนใครเพื่อน ซ้ำยังกระทบต่อความรู้สึกของใครหลายคนจนเลือกที่จะใส่เสื้อมีแขนแทนเสื้อแขนกุด ทั้งที่ในใจเรียกหาเสื้อผ้าอวด วงแขนซะเหลือเกิน.. อย่ามัวนั่งหงอยเป็นเต่าป่วย เพราะข้อบกพร่องที่ธรรมชาติให้มาคือความท้าทายที่มนุษย์ต้องหาวิธีแก้ไขกันต่อไป
Read More

ศัลยกรรมเสริมเต้า ยกภูเขาไว้ที่อก! Over Sized Breast Surgery

ศัลยกรรมเสริมหน้าอกเป็นเทรนด์การศัลยกรรมที่ได้รับการรับรองมากว่า 50 ปี และกระแสความนิยมก็ไม่ได้มีมากเท่าสมัยนี้ หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน ‘ศัลยกรรม’ ถือเป็นกลุ่มคำที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกถึงอันตราย หรือวิธีเสี่ยงตายภายใต้มีดหมออย่างหนึ่ง แต่ปัจจุบันการศัลยกรรมอวัยวะต่างๆ กลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งถือเป็นการเจริญเติบโตทางอุตสาหกรรมความงามแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก
Read More

GOODBYE PIG NOSE! จบปัญหาบอกลา ‘จมูกหมู’

หากพูดถึงการทำศัลยกรรมจมูกแล้ว ไม่ว่าจะในวงการเซเลปคนดังไปจนถึงกลุ่มคนชาวบ้านธรรมดาอย่างเราๆ ก็กลายเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่ออกจะเป็นประเด็นเปิดเผยไปเสียแล้ว เพราะไม่ว่าชนชั้นไหนก็สามารถเข้านอกออกในสถานเสริมความงามกันเป็นว่าเล่น อีกทั้งกระแสความงามในปัจจุบันที่ค่อนข้างจะดุเดือดมากขึ้นทุกวัน เนื่องจากความสะดวกทั้งทางเครื่องมือ เทคนิค และสถานที่รวมถึงราคาที่เหมาะสม จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้การศัลยกรรมกลายเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายกับบุคคลในกลุ่มต่างๆ
Read More

หลากหลายนวัตกรรม เพื่อการรักษาแผลเป็นหลุมสิว

แผลเป็นที่เกิดจากหลุมสิว เป็นปัญหาที่พบได้ทุกเพศทุกวัยการแพทย์ด้านความงามทุกยุคสมัยพยายามหาวิธีในการรักษาแผลหลุมสิว บ้างก็พอได้ผลบางครั้งก็เกิดผลข้างเคียง กว่า 30 ปีที่ผ่านมา มีนวัตกรรมอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับการรักษาแผลหลุมสิวมาดูกันครับ ยุคเก่าของการแพทย์ความงาม ยุคนี้คือช่วงประมาณ 30-40 ปีก่อน มีความพยายายามในการรักษาแผลหลุมสิว โดยอาศัยหลักการที่ว่า เมื่อมีการทำลายผิวก็จะทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ วิธีที่นิยมกันมี 2 วิธีคือ การกรอผิวหน้าด้วยเทคนิค Dermabrasion โดยการใช้เครื่องกรอที่เหมือนที่กรอโลหะ กรอส่วนผิวชั้นบนออก อีกวิธีคือ การกัดลอกผิวด้วยกรดเคมี หรือ Chemical Peeling โดยใช้น้ำยาเคมีเช่น ฟีนอล
Read More

ฟิลเลอร์รักษาหลุมสิว เติมความเรียบสู่ใบหน้า Acne Hole Filler

สิวกว่าจะรักษาหายก็ว่ายุ่งยากกวนใจพอแล้ว เมื่อสิวหายไปกลับยังทิ้งร่องรอยเพิ่มความช้ำชอกใจเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง แผลเป็น และหลุมสิว ซึ่งดูจะกลายเป็นปัญหาสำคัญเพราะไม่ได้ทิ้งไว้เพียงหลุมเดียวแต่ยังทิ้งไว้หลายหลุมกระจัดกระจายทั่วใบหน้าแบบเกลื่อนกลาด จนหน้าเหมือนหลุมพระจันทร์หรือก้อนอุกกาบาตกันเลยทีเดียว แต่งหน้าหรือกลบอย่างไรก็ไม่สวย เสียความมั่นใจที่จะอวดใบหน้าเข้าไปใหญ่ เมื่อต้องประสบพบกับปัญหาเหล่านี้แล้วก็ต้องหาทางแก้ไขเพื่อคืนผิวหน้าเรียบเนียนคืนมา และวิธีหนึ่งที่เริ่มกลับมานิยมกันอีกครั้ง ก็คือการฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิวนั่นเอง
Read More

แก้ปัญหาหน้าเศร้า เพราะหางตา! Enhance your eyes with corner lifting

เสน่ห์ของผู้หญิงที่ใช้สะกดสายตาของเพศตรงข้าม นอกจากเรือนร่างความเป๊ะของหุ่นแล้ว สิ่งแรกที่ใครใคร่หลีกเลี่ยงปะทะไม่ได้ก็คือ ‘ดวงตา’ ยิ่งสาวคนไหนที่มีดวงตาโฉบเฉี่ยว ดูเปรี้ยวซ่อนหวานหลบในอย่างบอกไม่ถูกแล้ว ยังดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าสนใจเข้าไปใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่เฉพาะสาวๆ ที่สวยด้วยดวงตากลมโตเพียงอย่างเดียว สาวนัยน์ตาหมวยก็ยังเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายที่มีความสวยอย่างเป็นเอกลักษณ์ จนบางครั้งก็อดเป็นที่อิจฉาแก่คนอื่นอยู่ไม่น้อย ฟังดูแล้วเหมือนดวงตาแต่ละแบบเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจด้วยกันทั้งนั้น หากแต่ความสุขและความมั่นใจของแต่ละคนกลับมีไม่เท่านั้น ความพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นจึงไม่ใช่เรื่องที่คนทุกคนสามารถทำได้
Read More

ตะไบสันทำจมูกให้สวยเป๊ะ! Dorsal Hump Reduction

จุดปะทะอย่างแรกของคนเราไม่ว่าจะเป็นเพียงการเดินสวน มองผ่านหรือกระทั่งเวลาพูดคุยจุดนั้นมักจะเป็นตำแหน่งของใบหน้าเสมอ หากผู้หญิงที่มีใบหน้าเค้าโครงที่สวยงาม สิ่งต่อมาที่จะถูกเฝ้ามองก็คงหนีไม่พ้นสัดส่วนของรูปร่าง แต่หากย้อนกลับไปพูดถึงความงามบนใบหน้าแล้ว นอกจากดวงตาที่เป็นเสน่ห์ชวนอันดับต้นๆ ของผู้หญิงแล้ว จมูกยังเป็นอวัยวะที่ช่วยสร้างสมดุลบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยสังเกตได้จากการทำศัลยกรรมจมูก ที่ถือเป็นอวัยวะที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งมาเสมอ เพราะไม่ว่าใครที่สนใจอยากทำศัลยกรรม สิ่งแรกที่เลือกทำก่อนก็มักจะเป็น ‘จมูก’ เพราะบางคนไม่ได้ผ่านการยกหน้าใหม่ทั้งหมด หากแต่ทำจมูกเพียงอย่างเดียว ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยน เพิ่มมิติ และสร้างมุมน่าประทับได้ในทุกองศาอย่างไม่น่าเชื่อแม้แต่ในคนที่มีจมูกโด่งพุ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อาจพบปัญหาจมูกโด่งแต่ไม่เป็นทรง พาลให้เสียความมั่นใจไปไม่น้อยก็ยังมี
Read More